GIAI ĐOẠN 1: NỘP HỒ SƠ ĐĂNG KÝ HUẤN LUYỆN PHI CÔNG CƠ BẢN

Các bạn có thể nộp hồ online qua website: www.aviationschool.co.nzwww.aviationschool.vn

1. Hồ sơ đăng ký sẽ bao gồm:

 • Bản sao Hộ chiếu
 • Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT, Đại học và các bằng cấp chứng chỉ khác (nếu có)
 • Chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu TOEIC 650 hoặc IELTS 5.5

2. Trình độ tiếng Anh:

Các bạn có thể được yêu cầu tham dự một buổi phỏng vấn tiếng Anh để chúng tôi đánh giá khả năng, trình độ ngoại ngữ của các bạn. Nếu vượt qua được vòng phỏng vấn này, các bạn đã chính thức ghi danh tham dự chương trình huấn luyện của Eagle Flight Training để trở thành phi công thương mại.

Còn nếu không vượt qua, các bạn cũng đừng quá lo lắng, chúng tôi có thể giúp bạn hoàn thiện khả năng tiếng Anh với các khóa học tại Việt nam hay tại New Zealand tùy sự lựa chọn của bạn.

Tùy khả năng của từng người, các bạn có thể được bố trí vừa tham dự khóa học tiếng Anh và vừa bắt đầu học các môn lý thuyết hàng không, bạn bắt buộc phải rèn luyện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong môi trường học tập sử dụng 100% tiếng Anh. Sự kết hợp giữa việc học nâng cao trình độ tiếng Anh và lý thuyết hàng không có thể hơi áp lực một chút với bạn ban đầu nhưng các bạn sẽ bị lôi cuốn bởi những kiến thức mới mẻ, vốn từ chuyên ngành hàng không của bạn sẽ tăng lên, và điều đó giúp bạn rất nhiều để vượt qua kỳ thi sát hạch trình độ thông thạo ngoại ngữ tiếng Anh theo tiêu chuẩn ICAO (ICAO – Level 4), bắt buộc cho tất cả phi công thương mại trên toàn thế giới.

3. Tiêu chuẩn sức khỏe học viên phi công:

Sức khỏe là điều kiện vô cùng quan trọng đối với phi công lái máy bay thương mại chở khách, các bạn phải đạt tiêu chuẩn về sức khỏe Hạng 1 theo quy định của ICAO (Tổ chức Hàng không dân dụng thế giới). Các bạn có thể tìm hiểu về tiêu chuẩn sức khỏe Hạng 1 tại đây Hướng dẫn ANNEX 1 ICAO.

Bạn cũng không cần thiết phải quá lo lắng khi bạn hoàn toàn khỏe mạnh, không gặp những vấn đề lớn về sức khỏe. Hơn nữa, phi công thương mại vẫn có thể đeo kính hoặc sử dụng kính áp tròng khi làm nhiệm vụ.

GIAI ĐOẠN 2: HUẤN LUYỆN PHI CÔNG CƠ BẢN

Giai đoạn này, các bạn sẽ được trang bị những kỹ năng cơ bản dành cho phi công, bao gồm 8 môn lý thuyết và khoảng 40 chuyến bay huấn luyện. Chương trình huấn luyện còn bao gồm chuyến bay thả đơn đầu tiên và hướng tới kỳ thi lấy bằng lái máy bay tư nhân PPL do Cục HK New Zealand cấp. Bằng PPL là bước tiến đầu tiên trong sự nghiệp của bạn và chứng minh rằng bạn đã là một phi công thực sự. Với tấm bằng này bạn hoàn toàn có thể thực hiện những chuyến bay chở bạn bè, gia đình của mình nếu như họ tới New Zealand thăm bạn trong thời gian huấn luyện.

1. Các môn học lý thuyết gồm:

 • Luật Hàng không
 • Dẫn đường
 • Kiến thức chung về kỹ thuật máy bay
 • Khi tượng
 • Phương thức liên lạc bằng radio
 • Yếu tố con người
 • Kế hoạch bay
 • Nguyên lý bay

2. Huấn luyện bay:

Giai đoạn huấn luyện này sẽ bao gồm khoảng 50 giờ bay. Bạn sẽ được huấn luyện trên máy bay Diamond 20 với hệ thống Garmin 500 buồng lái trang bị màn hình hiển thị (glass cockpit).

Chuyến bay thả đơn đầu tiên: Đây là yếu tố quan trọng nhất trong chương trình huấn luyện của bạn. Các hãng hàng không khi tuyển dụng luôn để ý đến số giờ bay trước khi bạn được thả đơn. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được chuyến bay thả đơn đầu tiên chỉ sau từ 10 đến 15 giờ bay, đơn giản vì chúng tôi luôn tự tin vào khả năng huấn luyện và phương pháp huấn luyện tối ưu của mình.

Thi sát hạch lấy Bằng PPL: Đây có thể coi là bước thành công đầu tiên trong sự nghiệp hàng không của bạn. Bạn đã trở thành một phi công thực thụ. Các bằng cấp, chứng chỉ hàng không về sau chỉ là vấn đề thời gian và niềm đam mê của bạn mà thôi

GIAI ĐOẠN 3: HUẤN LUYỆN LÝ THUYẾT NÂNG CAO

Ở giai đoạn huấn luyện này, bạn đã thực sự trở thành phi công khi có Bằng PPL. Các bạn đã biết những nguyên lý bay cơ bản, kiến thức về luật hàng không, dẫn đường, về yếu tố con người. Bạn đã có khả năng điều khiển một chiếc máy bay, có những hiểu biết nhất định về những vấn đề cơ bản. Giờ là lúc để các bạn tiến thêm một bước nữa khám phá những hoạt động bên trong buồng lái của máy bay thương mại chở khách, phương thức liên lạc giao tiếp giữa các thành viên tổ bay, cách thức phi công đưa ra quyết định khi bay trong điều kiện thời tiết có tầm nhìn hạn chế, trần mây thấp. Các bạn cũng sẽ được tìm hiểu cách thức kiểm soát các chuyến bay của nhân viên không lưu, công tác điều phái bay.

Đây là một giai đoạn huấn luyện thực sự thú vị, các bạn sẽ có những chuyến bay ở trên tầm mây, nhưng trước hết chúng ta sẽ tiếp tục với những môn lý thuyết mà các bạn sẽ phải trải qua:

Lý thuyết quy tắc bay sử dụng thiết bị:

 • • Các thiết bị dẫn đường
 • • Luật hàng không liên quan quy tắc bay sử dụng thiết bị
 • • Dẫn đường bằng thiết bị

Quy trình khai thác:

Đây là một trong những phần lý thuyết quan trọng nhất dành cho phi công thương mại. Trong giai đoạn đầu tiên của nghề nghiệp, bạn sẽ được đánh giá cao nếu có kiến thức vững vàng về quy trình khai thác này.

GIAI ĐOẠN 4: HUẤN LUYỆN KỸ NĂNG BAY SỬ DỤNG THIẾT BỊ

Trong giai đoạn này bạn sẽ được làm việc như một phi công thương mại đích thực. Bạn sẽ được huấn luyện trong buồng lái giả định với trang thiết bị giống như một máy bay thương mại chở khách hiện đại. Các bạn sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng để sẵn sàng ứng phó với bất cứ tình huống nào trên chuyến bay, hình thành phản xạ của một phi công khi vừa điều khiển máy bay, vừa liên lạc với đài chỉ huy dưới mặt đất đồng thời kiểm soát tốt các thiết bị. Các bạn cũng sẽ được làm quen với máy bay 2 động cơ, loại máy bay huấn luyện chủ đạo trong giai đoạn huấn luyện năng định thiết bị. Kết thúc giai đoạn này các bạn sẽ thi bài bay lấy chứng chỉ năng định thiết bị, đây là chứng chỉ bắt buộc đối với bất kỳ hãng hàng không thương mại nào trên thế giới.

GIAI ĐOẠN 5: HUẤN LUYỆN KỸ NĂNG BAY NÂNG CAO, BAY SỬ DỤNG THIẾT BỊ

Vậy là các bạn sắp hoàn thành chương trình huấn luyện. Trong giai đoạn này chúng ta sẽ tập trung vào thực hiện những yêu cầu của nhà chức trách hàng không đối với bài thi sát hạch lấy Bằng lái tàu bay thương mại (CPL). Với Bằng CPL do Cục HK New Zealand cấp, bạn hoàn toàn có khả năng ứng tuyển phi công ở bất cứ hãng hàng không nào trên thế giới, tất nhiên bao gồm cả các hãng hàng không tại Việt nam như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific…

Để chuẩn bị cho bài thi CPL quan trọng, giáo viên của trường sẽ dành khoàng 10-15 giờ bay củng cố những kỹ năng bay cần thiết, đồng thời bạn cũng sẽ được trải nghiệm những bài huấn luyện bay mới như bay vòng với góc liệng tối đa, xử lý thất tốc khi đang bay vòng hay trong giai đoạn tiếp cận, bay trên địa hình núi - một kỹ năng rất cần thiết với điều kiện địa lý Việt Nam. Bạn sẽ không thể tìm được một nơi nào trên thế giới đào tạo kỹ năng này, ngoại trừ New Zealand. Các bạn cũng sẽ có những bài huấn luyện bay vòng quay đầu tại bờ biển, hạ cánh ngoài sân bay, hạ cánh khi động cơ không hoạt động…

Ngoài ra, quá trình huấn luyện là một cơ hội tuyệt vời để bạn khám phá đất nước New Zealand xinh đẹp. Bạn sẽ được bay từ đảo Bắc xuống đảo Nam, ghé thăm những kỳ quan thiên nhiên, những thành phố du lịch tuyệt đẹp. Hãy thử tưởng tượng mình là một vị khách du lịch, đang khám phá thế giới trên chính chiếc phi cơ của mình. Chúng tôi tin rằng đó sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

(Ấn vào từng mục để xem chi tiết)